โครงการ พาร์ค ริเวอร์เดล (ติวานนท์ - แจ้งวัฒนะ) แนะนำข้อดีของการเลือกซื้อบ้านพร้อมอยู่

24 เมษายน 2561

1. ซื้อแล้วเข้าอยู่ได้เลยไม่ต้องรอสร้างเสร็จแล้วค่อยทำการโอนกรรมสิทธิ์และไม่ต้องปวดหัวกับโครงการที่ก่อสร้างล่าช้าหรือเร่งโอนฯ ทั้งๆ ที่ยังสร้างไม่เสร็จ โครงการที่สร้างเสร็จพร้อมให้เข้าอยู่ ผู้ซื้อสามารถตรวจสอบจนพอใจ ก่อนตัดสินใจซื้อ

 2. ผู้ซื้อสามารถประเมินศักยภาพด้านการเงิน โดยเฉพาะอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ เพราะหากเป็นโครงการที่ยังสร้างไม่เสร็จ การวางเงินจองไปแล้วยังไม่ได้โอนหรือจ่ายเงินก้อนในทันทีเมื่อต้องไปขอสินเชื่อในอีก 2-3 ปีข้างหน้า อัตราดอกเบี้ยเงินกู้อาจจะไม่ใช่เรทเดิมที่เคยประมาณการเอาไว้ 
3. มักมีโปรโมชั่นที่ดีจากเจ้าของโครงการ 
4. ทำให้ได้เปรียบและเห็นภาพที่ชัดเจนกว่าการดูบ้านตัวอย่างหรือจากโมเดลจำลองผู้ซื้อสามารถพิจารณาความเหมาะสม หากไม่ชอบจุดไหนก็สามารถขอปรับปรุงแก้ไข เปลี่ยนแปลงได้ทันทีก่อนวางเงินทำสัญญา 
5. สาธารณูปโภคพร้อม ไม่ต้องจินตนาการตามโฆษณาจากโบรชัวร์ การซื้อโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว สร้างความมั่นใจได้ว่าผู้ซื้อจะได้บ้านท่ามกลางสาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อมตามที่เป็นจริง 
6. ซื้อแล้วปล่อยเช่าได้ทันที ข้อนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจนักลงทุนมากที่สุด เพราะคงไม่มีนักลงทุนรายใดที่อยากจ่ายเงินลงทุนไปเรื่อยๆ โดยที่ยังไม่มีรายรับเข้ามา โดยเฉพาะนักลงทุนที่ต้องการปล่อยเช่าระยะยาวหากซื้อโครงการที่ยังไม่เสร็จ ช่วงที่รอการก่อสร้างต้องจ่ายเงินดาวน์ไปเรื่อยๆ รอจนกว่าโครงการสร้างเสร็จจึงจะสามารถปล่อยเช่าได้ ซึ่งนับเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือไม่มีผลตอบแทนนั่นเอง